2018-06-25

(HUD3) – Ngày 22/6/2018, tại hiện trường công trình 60 Nguyễn Đức Cảnh, HUD3 tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ PC&CC (phòng cháy và chữa cháy) cho toàn thể cán bộ, công nhân và các nhà thầu tham gia công trình.
 
Buổi tập huấn do Thượng úy Vũ Văn Sơn, cán bộ Phòng CS PC&CC số 8, CS PC& TP Hà Nội hướng dẫn thực hiện gồm 2 phần lý thuyết và thực hành.
Minh họa cho phần lý thuyết về PC&CC, Thượng úy Trần Văn Sơn đã cung cấp tới học viên những ví dụ điển hình, phong phú, phản ánh đúng hiện trạng các vụ tai nạn liên quan đến vấn đề PC&CC trên cả nước thời gian gần đây như: Vụ nổ ngày 29/3/2016 do người dân cưa bom ở khu nhà thấp tầng TT9 Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội), vụ cháy quán Karaoke ngày 1/11/2016 trên đường Trần Thái Tông (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) hay vụ cháy chung cư Carina ngày 23/3/2018 trên địa bàn TP HCM... Từ đó, đưa ra các lý giải cũng như khuyến nghị trong công tác PC&CC.
Xung quanh những hỏi đáp, thắc mắc của học viên trong công tác PC&CC, Thượng ý Vũ Văn Sơn cũng cung cấp thông tin và phân tích sơ bộ về những đặc điểm, ưu việt của một số phương tiện chữa cháy thông dụng, hiện đại, mới xuất hiện trên thị trường như: Bình chữa cháy, thang chữa cháy, bóng chữa cháy…
Thượng úy Vũ Văn Sơn cho biết, lớp huấn luyện nghiệp vụ về PC&CC cho lực lượng PC&CC cơ sở tại HUD3 60 Nguyễn Đức Cảnh, thể hiện trách nhiệm của lãnh đạo HUD3 đối với công tác PC&CC trong đơn vị. HUD3 định kỳ mời Cảnh sát PC&CC đào tạo nghiệp vụ PC&CC 01 lần/năm, có những năm mời nhiều lần.

Thượng úy Vũ Văn Sơn cũng cho biết, quy định của Nhà nước về công tác PC&CC, nên làm thường xuyên, tối thiểu 01 năm thực hiện ít nhất 01 lần công tác đào tạo nghiệp vụ PC&CC. Thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nhiều lần hơn khi có yêu cầu đặc biệt, khi lực lượng PC&CC cơ sở phải bổ sung thêm, số lượng người cần được tập huấn PC&CC tăng hoặc khi Chung cư 60 Nguyễn Đức Cảnh xây dựng xong, cư dân về ở, Ban Quản lý tòa nhà cũng nên mở một lớp tập huấn dành cho cư dân.
Ông Đinh Vạn Ngọc, cán bộ chuyên trách về an toàn của HUD3 cho biết, thành phần tham gia buổi tập huấn PC&CC do HUD3 tổ chức ngày hôm nay gồm Ban Chỉ huy công trình và các nhà thầu: Tư vấn giám sát, PC&CC, thạch cao, sơn bả, điện nước, điều hòa, sàn gỗ, cửa gỗ, cửa chống cháy,…

Mục đích của buổi tập huấn nghiệp vụ PC&CC nhằm nâng cao ý thức, nhận thức về PC&CC, đồng thời biết cách phòng ngừa, ngăn ngừa các nguy cơ mất an toàn và tai nạn về cháy, đạt mục đích đảm bảo an toàn về PC&CC cho công trình.
Ông Đinh Vạn Ngọc cũng cho biết, hằng năm HUD3 đều tổ chức thường xuyên ít nhất 01 lớp tập huấn nghiệp vụ về PC&CC cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, để nâng cao và có kiến thức chuyên sâu về PC&CC cho cán bộ, công nhân. Đối với các công trường xây dựng trực thuộc, HUD3 cũng tổ chức định kỳ hằng năm ít nhất 01 lần nghiệp vụ PC&CC. Đội ngũ PC&CC của công trường và các nhà thầu tham gia đều được cấp chứng nhận tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về PC&CC.
Nói về công trình 60 Nguyễn Đức Cảnh, ông Đinh Vạn Ngọc cũng cho biết, Ban Lãnh đạo HUD3 sẽ thực hiện xong công tác nghiệm thu PC&CC trước khi cư dân về ở. Thời gian sau này, Ban Quản lý tòa nhà sẽ có trách nhiệm thực hiện đúng quy định của Nhà nước về PC&CC, và sẽ có trách nhiệm tổ chức tập huấn PC&CC cho cư dân đồng thời thành lập tổ PC&CC cho tòa nhà./.
PV hiện trường

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 3

Tổng số người truy cập : 1116374

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực