2016-08-15

Thực hiện kế hoạch triển khai công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2016, ngày 13/8/2016,Ban Quản lý tòa nhà CT3 Tây Nam hồ Linh Đàm phối hợp cùng với Cảnh sát PCCC Đội 8 - Công an TP Hà Nội - đã tiến hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC, diễn tập phương án chữa cháy và xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ cho cư dân chung cư CT3 Tây Nam hồ Linh Đàm.
 Cuộc diễn tập  đã huy động hơn 100 người của Ban QL tòa nhà và các cư dân đang sinh sống, trong đó có hơn 40 người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ diễn tập thực binh.

Tình huống giả định xảy ra cháy tại 01 căn hộ của tòa nhà CT3 Tây Nam hồ Linh Đàm. đám cháy phát triển nhanh toàn khu vực và có khả năng cháy lan theo hành lang tầng trên và tầng dưới tầng bị cháy,  Phòng Cảnh sát  PC&CC số 8 đã nhanh chóng triển khai các xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS nhanh chóng tới hiện trường. Tại thời điểm này, khói và lửa bắt đầu bao trùm diện rộng, lực lượng chữa cháy dùng vòi phun nước tại phía trước của khối chung cư. Lực lượng PCCC cơ sở hướng dẫn thoát nạn cho khoảng trên 100 người tại các khu vực văn phòng và căn hộ của người dân. Lực lượng cơ sở tổ chức cứu chữa theo quy trình ứng cứu khẩn cấp tại chỗ tổ chức sơ tán hướng dẫn thoát nạn cho người mắc kẹt tại các tầng, di chuyển tài sản.
 Buổi diễn tập được diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó thể hiện sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp của  Phòng Cảnh sát  PC&CC số 8 - Công an TP Hà Nội   trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của các đơn vị, cơ sở trên địa bàn Thành phố; đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy trên thực tế.
Buổi diễn tập cũng đã cho thấy những kinh nghiệm thực tiễn, nhất là sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy và lực lượng cứu hộ với những người dân để giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản khi có sự cố cháy nổ. Một điều không kém phần quan trọng là qua buổi diễn tập cũng đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, có được kỹ năng cần thiết để ứng phó với các sự cố xảy ra, đặc biệt là đối với khu Ban đảo Linh Đàm, nơi tập trung rất nhiều các nhà cao tầng, các trung tâm thương mại có lượng người tập trung đông đúc thì kỹ năng thoát hiểm là vô cùng cần thiết./.
                                                                                                                                                                                         Tổng hợp: TH; Ảnh: Lê Vinh

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 20

Tổng số người truy cập : 11727

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực