2018-07-16

Dự án chung cư của HUD3 tại 60 Nguyễn Đức Cảnh đang hoàn thiện và dự kiến đưa vào sử dụng quý III/2018, là sản phẩm kết tinh của doanh nghiệp qua 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây lắp và chủ đầu tư các dự án BĐS.
Khẳng định vị trí trên thị trường BĐS
Sau một thời gian tham gia thị trường BĐS với tư cách là chủ đầu tư, việc tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh một lần nữa tô đậm và khẳng định thêm vị trí của HUD3 trên thị trường BĐS Hà Nội với phân khúc nhà ở thương mại giá tầm trung nhưng chất lượng không kém chung cư cao cấp.
Ngoài lĩnh vực sở trưởng là thi công xây lắp, HUD3 đã làm chủ đầu tư nhiều dự án chung cư khác nhau trên địa bàn Hà Nội, như: Happy Garden Việt Hưng; CT3 Linh Đàm; 123 Tô Hiệu. Sau mỗi dự án, ban lãnh đạo HUD3 đều yêu cầu tất cả các phòng, ban tham gia dự án lập báo cáo tổng kết để đúc rút kinh nghiệm cho triển khai dự án sau.
Nhờ đó, khẳng định chắc chắn rằng, các dự án về sau của HUD3 có sự tối ưu hơn so với các dự án trước, từ phương án thiết kế đến công năng sử dụng, chủng loại vật tư, vật liệu đảm bảo chất lượng tối ưu nhất, tiện ích nhất. Mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân xây dựng ở HUD3 đang làm việc với tâm thế coi công việc, sản phẩm đang làm như đang làm ra ngôi nhà của mình.
Tại chung cư 60 Nguyễn Đức Cảnh – sản phẩm tâm huyết của chủ đầu tư, HUD3 lựa chọn thiết kế thi công xây dựng công trình và thiết kế cảnh quan công trình là các đơn vị có kinh nghiệm, tên tuổi trên thị trường BĐS: Cty Kiến trúc lập phương (CUBIC) thiết kế kiến trúc xây dựng tòa nhà, Cty CP Kiến trúc phong cảnh Việt Nam (Eden Landscape) thiết kế cảnh quan, hạ tầng ngoài tòa nhà. Ngoài ra, còn có Cty CP CONINCO quản lý dự án và đầu tư (CONINCO PMI) trong vai trò tư vấn giám sát dự án.
Bên cạnh đó, trước khi bắt tay vào triển khai dự án, HUD3 cũng lựa chọn đơn vị tư vấn thí nghiệm độc lập. Việc lựa chọn đơn vị này cũng thông qua các . Sau đó, đơn vị tư vấn giám sát, ban quản lý dự án và ban chỉ huy công trường kiểm tra năng lực của phòng thí nghiệm đó và báo cáo lại cho HUD3, khi đó HUD3 mới chính thức có văn bản phê duyệt.
Tại HUD3 60 Nguyễn Đức Cảnh, việc lựa chọn vật liệu rất được chủ đầu tư chú trọng. Vật liệu được lựa chọn không chỉ có chất lượng tối ưu nhất mà còn phù hợp với thị hiếu và xu hướng của thị trường. Để đảm bảo tốt nhất cho định hướng này, HUD3 thành lập hội đồng lựa chọn chủng loại vật tư với bộ máy gồm các kỹ sư có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau và những kiến trúc sư về sử dụng vật liệu, nhằm giúp cho ban lãnh đạo HUD3 lựa chọn được chủng loại vật tư, vật liệu mới, có công năng tốt, chất liệu bền và đảm bảo màu sắc đẹp, việc phối màu giữa các sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, tạo ra một tổng thể hoàn chỉnh.
Ông Phan Tiến Dũng, Trưởng ban thi công xây lắp HUD3 đồng thời là Chỉ huy trưởng Dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh cho biết, với vị trí chỉ huy trưởng công trình, công tác quan trọng nhất là công tác an toàn, sau đó là chất lượng công trình, tiến độ công trình. Có cán bộ an toàn chuyên trách của công trường để đảm bảo các công tác trên hiện trường được thực hiện an toàn triệt để.
Đối với công tác chất lượng, mọi sản phẩm vật liệu đầu vào phải qua các tiểu ban phê duyệt chủng loại vật tư vật liệu mới được đưa vào công trình để tổ chức nghiệm thu với đầy đủ chứng chỉ, nguồn gốc xuất xử rõ ràng. Tất cả các sản phẩm được nhà cung cấp, chủ đầu tư bảo hành, bảo trì. Ngoài ra, HUD3 cũng thuê đơn vị tư vấn độc lập bên ngoài đánh giá độc lập, khách quan các vật liệu đầu vào cho công trình.
Làm việc chuẩn chỉ, đúng quy trình
Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó GĐ CONINCO PMI, đơn vị thực hiện tư vấn giám sát dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh cho biết, CONINCO PMI luôn xác định tạo dựng uy tín tốt đối với chủ đầu tư, cho nên sự quan tâm của Ban lãnh đạo CONINCO PMI rất lớn, triển khai họp và lựa chọn cán bộ có kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức thực hiện dự án với 11 nhân sự thường xuyên bám sát công trường và làm việc 03 ca liên tục trong ngày cùng đơn vị thi công, trong đó có2 phó tổng của CONINCO PMI, 01 phó tổng phụ trách cơ điện, 01 phó tổng phụ trách xây dựng và hoàn thiện.
Ngoài ra, COINCO PMI cũng áp dụng công nghệ mô hình thông tin trong xây dựng (BIM) trong công tác tư vấn giám sát. Nhờ việc áp dụng BIM, công trình ở 60 Nguyễn Đức Cảnh của HUD3 được mô hình và hiện thực hóa bằng hình ảnh 3D. Tất cả các xung đột có thể xảy ra trên hiện trường đã được lường trước và đưa ra phương án xử lý trên hình ảnh 3D, nhờ đó, hạn chế được rất nhiều thời gian, công sức của công tác thi công cho việc đục đẽo hay sửa chữa khi thi công.
Cán bộ an toàn chuyên trách của CONINCO PMI được đào tạo chuyên môn về an toàn lao động thường xuyên bám sát hiện trường để giám sát và phối hợp giám sát công tác an toàn cho dự án cùng với cán bộ phụ trách công tác an toàn của ban chỉ huy công trường và cán bộ an toàn của nhà thầu khác. Nhờ đó, công tác an toàn của dự án đảm bảo tốt.
Đối với việc giám sát chất lượng công trình, thông thường, cơ quan giám sát chỉ tham gia công tác nghiệm thu vật liệu đầu vào. Tuy nhiên, ở dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh, tư vấn giám sát tham gia góp ý với chủ đầu tư từ khâu lựa chọn vật liệu đầu vào để có được lựa chọn phù hợp nhất. Theo đó, tất cả các loại vật liệu đưa về công trường đều được tư vấn giám sát kiểm soát từ khâu vận chuyển đến công trường, lấy mẫu đi thí nghiệm và đưa đi thi công.
Đánh giá mức độ chuyên nghiệp cũng như trách nhiệm của chủ đầu tư HUD3 đối với dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh, ông Nguyễn Trung Hiếu cho rằng, HUD3 là chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm, sát sao với công việc, làm việc chuẩn chỉ, đúng quy trình, quy chuẩn.
Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn nữa, đảm bảo công việc tốt hơn nữa và cũng là hội nhập với công nghệ 4.0 đang là xu thế trong xã hội hiện đại, HUD3 nên áp dụng hơn nữa công nghệ thông tin trong đầu tư xây dựng. Ví dụ như áp dụng BIM cho các dự án tiếp theo để giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hơn, tiết giảm được chi phí hơn nhờ lường trước được các xung đột trong hệ thống trong quá trình thi công xây dựng và nắm bắt trước, chính xác khối lượng thi công.
Hay, HUD3 có thể áp dụng phần mềm KPI để quản lý nhân sự, giúp đánh giá chất lượng nhân sự chính xác hơn, nhanh hơn,từ đó trả lương phù hợp với năng lực của từng cán bộ, kỹ sư, công nhân xây dựng./.
Thanh Nga - PV HIỆN TRƯỜNG

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 3

Tổng số người truy cập : 1111747

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực