2015-07-15

Hiện nay Công ty HUD3 và các công ty con đang thi công rất nhiều công trình trên khắp miền Bắc, trong đó có các công trình cao từ 15-36 tầng, một trong những điều đáng sợ nhất là tai nạn lao động, chính vì vậy HUD3 hết sức chú trọng công tác tập huấn và trang bị An toàn lao động, vệ sinh môi trường trên các công trường.
 Điển hình nhất có thể kể đến chính công trình chung cư CT3 Tây Nam Hồ Linh Đàm,  được khởi công từ cuối năm 2013 đến nay tòa nhà đang bước vào giai đoạn cuối của công tác hoàn thiện,  trong quá trình thi công xây dựng, dù tiến độ được đẩy nhanh nhưng HUD3 đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất từ điều kiện ăn ở (xây dựng khu lán trại tập trung) đến đầu tư đầy đủ bảo hộ lao động, các biện pháp thi công đảm bảo công tác ATLĐ theo đúng tiêu chí “An toàn là trên hết”, giúp công nhân, người lao động yên tâm làm việc trên công trường. Sau hơn 1,5 năm chưa một vụ mất an toàn nào xảy ra dù nhỏ nhất.
Khi triển khai dự án, vấn đề ATVSLĐ luôn được Lãnh đạo đặt lên hàng đầu và coi là nhiệm vụ quan trọng.  Ban Chỉ huy công trình cũng như  Ban quản lý dự án cùng Tư vấn giám sát đã đưa ra những quy định về ATVSLĐ yêu cầu tuân thủ và đã phân công cán bộ chuyên trách ATVSLĐ hàng ngày thường xuyên giám sát, theo dõi, nhắc nhở toàn thể công nhân và cán bộ kỹ thuật trên công trường luôn luôn chú ý đến an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong suốt quá trình thi công. Mỗi một hạng mục công việc thi công như : giàn giáo copha, gia công thép, xây, trát, ốp, lát, hoàn thiện cửa bao ngoài, sơn nội ngoại thất CT, lắp đặt vách kính, điện nước…đều có quy định về an toàn riêng, mỗi một nhà thầu phụ Ban quan lý dự án cũng đều yêu cầu phải có cán bộ giám sát, phụ trách về ATVSLĐ cho đơn vị mình. Hàng ngày, các cán bộ phụ trách đều giao ban và cùng nhau phối hợp xuống tận công trình nhắc nhở những hành vi lao động mất an toàn lao động hoặc cảnh báo kịp thời ngay những nơi có nguy cơ xảy ra mất an toàn như: không đội mũ bảo hộ, không mặc áo quần bảo hộ, không mang  giầy bảo hộ trong khi lao động hay làm việc trên cao nhưng không thắt dây an toàn đặc biệt là công tác an toàn về điện…

Tập huấn sơ cứu cho người lao động ngay tại công trường

Người lao động được thực hành trước sự chứng kiến, kiểm tra của giáo viên.Ảnh: TT

Với đặc thù công nhân lao động đến từ nhiều tỉnh, thành, chủ yếu là lao động phổ thông, chưa nắm vững các kiến thức về công tác ATVSLĐ. Tuy nhiên, trước khi vào công trường công nhân đều được Ban chỉ huy công trường tập huấn công tác an toàn lao động. Ngoài ra lãnh đạo công ty thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn do các tổ chức chuyên nghiệp, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về ATVSLĐ, Pháp luật về an toàn lao động giúp người công nhân hiểu và biết những quyền và nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định ATVSLĐ. Trong quá trình làm việc, Công ty không chỉ trang bị đầy đủ các loại quần áo bảo hộ lao động mà còn bố trí cán bộ chuyên môn thường xuyên nhắc nhở tại chỗ những vấn đề gây mất an toàn lao động nên công nhân luôn chấp hành, đảm bảo làm việc trong môi trường an toàn. HUD3 luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc và đảm bảo sức khỏe.  Ngoài ra, để chủ động ứng phó với tình huống xảy ra trên công trường, Công ty hàng năm đều tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, công nhân, phối hợp tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, công nhân trong Công ty để ứng phó và xử lý thành thạo những tình huống sự cố có thể xảy ra trong quá trình thi công.

Dự án CT3 trong 18 tháng thi công đã luôn đảm bảo công tác ATVSLĐ. Ảnh LV

Có thể thấy, Công ty HUD3 đã có sự quan tâm đúng mức tới công tác ATVSLĐ. Sự quan tâm này đã tạo dựng lòng tin, động lực để người lao động gắn bó lâu dài, quyết tâm cống hiến, nâng cao năng suất lao động góp phần thúc đẩy HUD3 ngày càng phát triển bền vững.
Hà Triệu
 

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 6

Tổng số người truy cập : 1111729

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực