2021-09-18

       Công trình Kim Chung – Di Trạch được Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức chấp thuận thi công trở lại từ ngày 13/9/2021 sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công trình thực hiện thi công theo phương án “3 tại chỗ”, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
       Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên công trường xây dựng của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội. Công ty đã chủ động thành lập Tổ công tác phụ trách phòng, chống dịch Covid-19 trực tiếp tại công trường để phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.


Hình ảnh công trường thi công sau thời gian giãn cách xã hội đảm bảo khoảng cách an toàn

       Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa thi công vừa chống dịch” để đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của Chủ đầu tư, Công ty đã tổ chức thực hiện mô hình “vừa cách ly, vừa thi công”, thiết lập nơi lưu trú, ăn ở, sinh hoạt tại chỗ cho gần 200 cán bộ, công nhân. Danh sách cán bộ, công nhân tại công trường cũng được Công ty cung cấp đầy đủ tới chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để quản lý, giám sát nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
       Tại công trường, Ban chỉ huy công trình đã tận dụng các lán trại sẵn có để làm chỗ ăn, ngủ, sinh hoạt cho công nhân đảm bảo đủ điều kiện; Bố trí các điểm rửa tay, sát khuẩn hàng ngày trước khi vào làm việc, trước và sau khi ăn, tại các khu vệ sinh và các vị trí có tiếp xúc chung; Công trường có người nấu ăn tại chỗ cho nhân viên, đảm nhiệm cung cấp thực phẩm để nấu bữa sáng, bữa trưa và bữa tối; Đảm bảo khoảng cách khi ăn, bố trí ngồi so le, giãn cách tối thiểu 2m, tránh tiếp xúc không cần thiết; Thực hiện nghiêmquy định về 5K của Bộ Y tế tại công trường thi côngvà nơi lưu trú: người lao động phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc không cần thiết; Công trường thi công đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các công nhân và cán bộ kỹ thuật. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy công trình cũng thường xuyên tổ chức thông tin, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch cho người lao động, thông tin kịp thời, đẩy đủ và chính xác cho người lao động các quy định về phòng, chống dịch và các chế tài xử lý các vi phạm nếu người lao động không tuân thủ.


Cán bộ, công nhân được đo thân nhiệt đầy đủ trước khi vào làm việc

       Cứ 1 tuần, nhà thầu sẽ tổ chức test nhanh COVID-19 cho cán bộ, công nhân trên công trường. Nhờ đó, tính tới thời điểm này, công trường thi công Kim Chung – Di Trạch vẫn đang an toàn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Người lao động chỉ được ra ngoài khi thật cần thiết sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR trước khi ra khẳng định không bị nhiễm bệnh, đồng thời được sự đồng ý của cơ quan y tế có thẩm quyền.


Cán bộ, công nhân được test nhanh Covid ngay tại công trường 1 tuần 1 lần

       Bên cạnh tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, HUD3 còn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về công tác tổ chức công trường, biện pháp thi công, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tiến độ và chất lượng như đã cam kết với chủ đầu tư. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại để triển khai thi công trong giai đoạn hiện nay nhưng với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, HUD3 sẽ nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, thi công vừa đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 1

Tổng số người truy cập : 112885

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực