2019-09-23

 Với bề dày lịch sử hơn 40 năm hình thành phát triển – 20 năm gia nhập và cùng đồng hành trong “Ngôi nhà HUD”, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD3 (Công ty HUD3) ngày càng khẳng định vị thế của mình trên con đường phát triển, đồng thời đã có những đóng góp không nhỏ góp phần tô đậm thêm truyền thống xây dựng của Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD.
Ngày 12/6/1978 bắt đầu từ Đội sửa chữa nhà thị xã Hà Đông, Công ty được thành lập với tên gọi Công ty xây dựng và sửa chữa nhà Hà Đông, trực thuộc thị xã Hà Đông, tỉnh Hà Tây. Trong 20 năm đầu thành lập và phát triển, từ năm 1978 – 2000 Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thi công xây lắp và duy trì với quy mô nhỏ, 100% vốn nhà nước.


Hình ảnh cán bộ công nhân viên công ty những năm đầu thành lập (1978)

Năm 2000 là năm bước ngoặt trong lịch sử phát triển của Công ty HUD3 bằng việc trở thành thành viên của Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD và  đổi tên thành Công ty xây dựng đầu tư phát triển đô thị số 3. Sự đổi mới của thị trường đòi hỏi Công ty phải chuyển đổi cơ cấu quản lý và vận hành để có định hướng phát triển đúng đắn. Với sự giúp đỡ của Tổng công ty HUD, Công ty HUD3 đã được giao thi công xây lắp những công trình lớn trực thuộc Tổng công ty như dự án Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, dự án Khu đô thị mới Định Công, dự án Khu đô thị mới Mỹ Đình II,…Trong giai đoạn này, Công ty HUD3 đã có sự phát triển mạnh mẽ và bắt đầu thi công những công trình có quy mô lớn với sự giúp đỡ và tạo điều kiện về nhiều mặt của Tổng công ty HUD.

Năm 2004, Công ty được chuyển đổi cơ cấu toàn diện, từ doanh nghiệp 100% vốn nhà nước,  Công ty chính thức cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD3 trực thuộc Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị. Ngay sau khi cổ phẩn hóa, cùng với sự đổi mới về cơ cấu quản lý đã làm cho sản lượng xây lắp hàng năm của Công ty tăng nhanh, 12 đội thi công xây lắp của công ty trải dài từ Bắc vào Nam với giá trị xây lắp hàng năm từ 350 – 400 tỷ đồng. Trong giai đoạn này, Công ty HUD3 bứt phá mạnh mẽ bằng việc thi công nhiều gói thầu xây lắp có giá trị và quy mô lớn trực thuộc các dự án do Tổng công ty HUD làm chủ đầu tư. Quy mô vốn tăng trưởng theo từng năm, từ năm 2004 vốn điều lệ Công ty chỉ là 15 tỷ đồng, đến năm 2007 là 50 tỷ đồng và đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 100 tỷ đồng, duy trì mức tăng trưởng ổn định hàng năm từ 7 – 10%.
 Năm 2007, với sự giúp đỡ của Tổng công ty HUD, Công ty HUD3 bắt đầu bước vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Với dự án đầu tay  Happy House Garden CT18 – Khu ĐTM Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội đã mang lại niềm tự hào và giá trị lớn lao cho tập thể cán bộ nhân viên trong toàn công ty và niềm hạnh phúc cho cư dân sinh sống tại đây như đúng với cái tên của nó.  Tiếp bước thành công, Công ty HUD3 được Tổng công ty HUD tạo điều kiện tiếp tục đầu tư và thi công nhiều dự án như: Dự án Khu ĐTM Vân Canh - Hoài Đức – Hà Nội, Khu ĐTM Đông Sơn – Thanh Hóa, Khu ĐTM – Tây nam hồ Linh Đàm. Đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, Công ty HUD3 bắt đầu triển khai tự tìm kiếm và đầu tư các khối nhà chung cư cao tầng, tiêu biểu là các dự án: HUD3 Tower Hà Đông, HUD3 Nguyễn Đức Cảnh…
Dự án HUD3 Tower Hà Đông là dấu ấn đặc biệt, một trong những toàn nhà có tầm vóc, tô điểm thêm nét kiến trúc hiện đại cho quận Hà Đông, đồng thời cũng là trụ sở mới khang trang, đầy đủ tiện nghi của Công HUD3, là niềm tự hào và phấn khởi của tập thể cán bộ công nhân viên công ty. Dự án HUD3 Happy House GardenDự án chung cư HUD3 Linh Đàm
Dự án chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh

HUD3 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ qua những dự án chung cư tại Hà Nội

  Trong những năm gần đây, Công ty HUD3 tiếp tục duy trì sự phát triển ổn định sản lượng xây lắp hàng năm, duy trì thế mạnh thi công nhà cao tầng, tiêu biểu là các công trình: New Skyline Văn Quán, Ecolife Tây Hồ, Chung cư Xuân Phương Residence, Rice City Linh Đàm, Dreamlan Bonannza Duy Tân,… Trong năm 2019, Công ty tiếp tục triển khai đầu tư và thi công dự án Khu nhà ở thấp tầng LKV19A, LKV20A, Khu đô thị HUD Sơn Tây của Tổng công ty HUD theo hình thức đầu tư thứ phát.
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và xây lắp, HUD3 cũng được các chủ đầu tư tin tưởng mời làm  nhà thầu tư vấn, quản lý dự án. Trong các dự án mà HUD3 tư vấn phải kể đến HD Mon City – Mỹ Đình, Nam Từ Liêm do Công ty cổ phẩn địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư, dự án Len Hà Đông – Vạn Phúc, Hà Đông do Công ty Cổ phần Len Hà Đông làm chủ đầu tư. Năm 2019 HUD3 tiếp tục ký hợp đồng tư vấn dự án Khu nhà ở Cao Ngạn – Thái Nguyên do Công ty Cổ phần tập đoàn Danko làm chủ đầu tư, với đội ngũ cán bộ tư vấn có trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ giúp đảm bảo chất lượng thi công và nâng cao uy tín cho Chủ đầu tư.
Hành trình dài đầy nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên công ty HUD3 đã được ghi nhận bằng những phần thưởng quý giá như: Huân chương lao động hạng Nhì (2019), Huân chương lao động hạng Ba (2013), Bằng khen của Thủ tưởng chính phủ, Bằng khen của Bộ xây dựng..... đối với đội ngũ lãnh đạo trong nhiều năm liên tiếp.Trụ sở HUD3 tại  phố Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Cùng với công cuộc xây dựng và nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên, Công ty HUD3 còn là doanh nghiệp luôn tích cực trong công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên khắp cả nước. Trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, HUD3 đã tài trợ cho các công trình như xây dựng trạm y tế, đóng góp cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt, hỗ trợ đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa; đền ơn đáp nghĩa các thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, biển đảo quê hương… với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Dưới “Ngôi nhà HUD”,  Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng đã có 20 năm cùng đồng hành, cùng phát triển và vượt qua mọi khó khăn thử thách để có được thành quả như ngày hôm nay. Công ty HUD3 là mái nhà của biết bao thế hệ đã cùng gắn bó, những con người cùng nhau xây dựng giấc mơ về một HUD3 phát triển bền vững. Chặng đường phía trước chắc chắn sẽ còn gặp nhiều những khó khăn, thử thách nhưng với năng lực kinh nghiệm của một tập thể trẻ trung đoàn kết năng động sáng tạo cùng với sự giúp đỡ và hỗ trợ tận tình từ phía Tổng công ty HUD, Công ty HUD3 chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa, nối dài những thành tích, tô đẹp thêm truyền thống của Công ty HUD3 nói riêng và truyền thống xây dựng của Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị nói chung.

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 1

Tổng số người truy cập : 111629

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực