2019-07-01

Ngày 27/6/2019, tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tổ chức khởi công xây dựng Dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) quy mô 5,2 ha, thuộc dự án KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2.


Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Y Thanh Hà Niê KĐăm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thuỷ Lệ tham dự lễ khởi công.

Nghi lễ khởi công dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2

Dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 có tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, gồm 14 khối nhà chiều cao 6 tầng, quy mô 1.030 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 52m2 đến 69m2. Giá bán dự kiến khoảng 8 triệu đồng/m2. Dự án được  xây dựng và bàn giao giai đoạn 1 vào quý I/2020.
Đây là dự án tiêu biểu nằm trong chương trình phát triển NƠXH của Tổng Cty HUD, là một trong các mục tiêu trọng điểm trong năm 2019.

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ khởi công, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng cho biết: Là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà và đô thị, Tổng công ty HUD luôn nhận thức được vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó có chính sách phát triển nhà ở giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cho đến nay, Tổng công ty HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án NƠXH tại Hà Nội và một số địa phương trong cả nước, với tổng diện tích sàn khoảng 210 nghìn m2, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp...

Trong giai đoạn 2020-2025, HUD xây dựng kế hoạch đầu tư khoảng nửa triệu m2 sàn NƠXH nhằm đáp ứng nhu cầu cho khoảng 6.500 hộ dân thuộc đối tượng chính sách về nhà ở, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chung của huyện Mê Linh.

Tổng công ty HUD đặc biệt quan tâm đến các hạng mục kiến trúc cảnh quan, kết hợp hài hòa các khu công viên, các diện tích cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, mặt nước, các không gian sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của cộng đồng dân cư…, để tạo một môi trường sống thực sự xanh, sạch đẹp, hấp dẫn, ấn tượng cho người dân đến định cư tại KĐTM.

Với lợi thế tiếp cận tuyến đường 48m, kết nối trực tiếp với Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, sân bay Nội Bài cũng như các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn, dự án hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn tiêu biểu về quá trình đô thị hóa của khu vực cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.
Ông Nguyễn Việt Hùng cam kết: Với năng lực kinh nghiệm và truyền thống 30 năm phát triển, cùng với sự quyết tâm tập trung các nguồn lực, HUD sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tạo lập nên những tổ ấm cho người dân “an cư”, với chất lượng sống được nâng cao.
Cũng theo Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD, trên địa bàn huyện Mê Linh, cùng với triển khai dự án Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, HUD đang tập trung triển khai đồng thời các thủ tục đầu tư xây dựng của hai dự án KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 1 và Mê Linh - Đại Thịnh.

Phối cảnh dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao sự đóng góp của Tổng công ty HUD trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, nhất là trong việc tiên phong, khởi xướng, thực hiện thành công mô hình KĐTM đồng bộ, hiện đại trong những năm đầu công cuộc đổi mới tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại buổi Lễ

Lễ khởi công NƠXH tại KĐTM Lâm Thanh - Đại Thịnh 2 là cam kết của Tổng công ty HUD trong việc triển khai dự án trên địa bàn Mê Linh, đúng với các mục tiêu đã đăng ký với UBND TP Hà Nội.

Dự án hoàn thành sẽ bổ sung thêm khoảng 100 nghìn m2 sàn NƠXH vào kế hoạch phát triển nhà ở của TP và là điểm nhấn, là cú hích quan trọng đối với quá trình triển khai các dự án phát triển KĐTM và nhà ở trên địa bàn huyện Mê Linh; tạo động lực trong việc thu hút người dân đến định cư tại các KĐTM.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Tổng công ty HUD thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công để hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra, bảo đảm chất lượng, tạo ra các sản phẩm căn hộ đáp ứng nhu cầu và khả năng thu nhập cho các đối tượng được mua NƠXH.

Tổng công ty HUD cũng cần tập trung nguồn lực xây dựng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và các công trình kiến trúc khác, hoàn thành toàn bộ dự án KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 theo đúng tiến độ đăng ký với UBND TP Hà Nội.

Ngoài ra, Tổng công ty HUD cần tiếp tục khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Vĩnh Phúc (trước đây) giao tại các dự án KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 1, Mê Linh - Đại Thịnh để hình thành chuỗi đô thị với đầy đủ chức năng, hiện thực hóa quy hoạch phân khu N1 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các sở, ban ngành và UBND huyện Mê Linh phối hợp chặt chẽ, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện dự án trong suốt quá trình đầu tư, xây dựng, kinh doanh và quyết toán công trình.

Phối cảnh căn hộ dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm – Đại Thịnh 2. Giá bán dự kiến 8 triệu đồng/m2

Đánh giá cao những nỗ lực của Tổng công ty HUD trong việc tích cực triển khai công tác chuẩn bị đầu tư và khởi công dự án NƠXH tại KĐTM Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh tin tưởng khi dự án được hoàn thành sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng xã hội hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Mê Linh, TP Hà Nội và khu vực lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho các hô dân có chỗ ở “an cư lập nghiệp”.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh phát biểu tại buổi Lễ

Thứ trưởng đề nghị Tổng công ty HUD triển khai dự án đúng theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng nhà ở và kinh doanh BĐS; ưu tiên tập trung nguồn lực, chỉ đạo Ban Quản lý dự án, các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, giám sát xây dựng tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; quản lý triển khai thi công dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Tổng công ty HUD thực hiện đầy đủ các cam kết với địa phương. Công tác bán hàng công khai minh bạch, rộng rãi thông tin sản phẩm NƠXH đến đúng các nhóm đối tượng được nhà nước hỗ trợ về nhà ở và cung cấp dịch vụ đô thị tốt nhất cho các hộ gia đình đến định cư tại dự án.

Thứ trưởng đồng thời mong lãnh đạo TP Hà Nội, huyện Mê Linh tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để HUD hoàn thành dự án cũng như phối hợp với Bộ Xây dựng trong lĩnh vực quản lý nhà nước hoạt động xây dựng, phát triển nhà ở, đô thị và thị trường BĐS trên địa bàn Thủ đô.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Theo Hud.com.vn

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 10

Tổng số người truy cập : 11649

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực