2019-07-23

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Ban lãnh đạo Công ty HUD3 đã tham gia hành trình về nguồn, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại các Khu di tích lịch sử: Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, Mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ngã ba Đồng Lộc do Tổng công ty HUD tổ chức.
Tham gia hành trình dâng hương do Tổng công ty HUD tổ chức có các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty HUD3.

Hình ảnh các thành viên trong Ban lãnh đạo HUD3 tham gia hành trình dâng hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

Điểm đến đầu tiên trong hành trình là thành cổ Quảng Trị (P2, thị xã Quảng Trị), nơi diễn ra cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử hào hùng của đất nước, nơi đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất Tổ quốc. Tại đây, Ban lãnh đạo HUD3 đã dâng hương, đặt vòng hoa viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ.

Thành cổ Quảng Trị nằm tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị

Cũng tại tỉnh Quảng Trị, Ban lãnh đạo HUD3 đã đến dâng hương và dâng hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước anh linh  các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn.
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.087 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn là nơi quy tập 10.333 phần mộ các liệt sĩ trên tuyến đường Trường Sơn (còn gọi là Đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử). Đây là một trong 72 nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh Quảng Trị và là công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ, quy mô nhất, có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao được xây dựng thể hiện lòng tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc, cũng như sự tôn vinh dành cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ thần thánh của dân tộc.

Các đồng chí trong Ban lãnh đạo dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ 

Điểm đến tiếp theo là Vũng Chùa – Đảo Yến (thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) để thắp hương, dâng hoa tưởng niệm người anh hùng dân tộc – Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng kiệt xuất của nhân loại, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chụp ảnh lưu niệm tại Vũng Chùa - Đảo Yến ( Quảng Bình )

Điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình mà Đoàn dâng lễ tri ân là Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong (thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55) đã anh dũng hy sinh trước mưa bom, bão đạn trút xuống năm 1968 của giặc Mỹ, để bảo vệ cung đường Đồng Lộc, nối huyết mạch giao thông Bắc – Nam ra tiền tuyến, góp phần vào trang sử vẻ vang truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Một hành trình thiết thực và đầy ý nghĩa đã kết thúc nhưng dư âm thì vẫn còn mãi. Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Ban lãnh đạo HUD3 nhằm thể hiện sự biết ơn đối với những người đã chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ nói chung và tập thể cán bộ công nhân viên, đoàn thanh niên HUD3 hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

 

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Số người đang online : 4

Tổng số người truy cập : 1113759

Trụ sở chính

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà HUD3 Tower,

121-123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.hud3.com.vn

Điện thoại : 0243.824.572

Fax: 0423.827.991 

Copyright 2019 - www.hud3.com.vn
Tải hồ sơ năng lực